MỞ CỬA HÀNG BÁN ĐỒ GIA DỤNG THU LỜI CẢ TRĂM TRIỆU ĐỒNG

Mở cửa hàng bán đồ gia dụng đang là một trong những kế hoạch kinh doanh được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Mô hình vốn ít khả năng hoàn vốn quay vòng vốn nhanh, các sản phẩm gia dụng luôn có tiềm năng phát triển khi đời sống kinh tế phát triển. 

Đặc biệt khi mở cửa hàng gia dụng nhu cầu tiêu dùng không bao giờ bị sụt giảm. Đây chính là mô hình kinh doanh bạn nên nghĩ đến ngay cả ở thành phố hoặc nông thôn. Để thành công với mô hình bán hàng gia dụng cần có những lưu ý gì, kinh nghiệm gì? Hãy tham khảo thông tin này thông qua bài viết dưới đây của Nhựa Tứ Hưng.

Mô hình cửa hàng gia dụng có lãi không? 

Mở cửa hàng bán đồ gia dụng có rất nhiều lợi thế vì đây là các sản phẩm rất thiết yếu trong cuộc sống hiện nay của mỗi cá nhân, gia đình từ những người độc thân cho đến các hộ gia đình nhiều thế hệ. Các sản phẩm kinh doanh vô cùng đa dạng như xô chậu, bàn ghế nhựa, bàn là, nồi cơm, đèn ngủ, dụng cụ bếp…

Vì thị trường rộng lớn cùng sản phẩm kinh doanh nhiều chủng loại giúp khả năng tiếp cận tới tệp khách hàng rất lớn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn kinh doanh mở cửa hàng bán đồ gia dụng hiện nay. Các sản phẩm có giá thành tương đối rẻ nếu nhập hàng từ nhà sản xuất thì bạn có được chiết khấu, ưu đãi khi mua đủ số lượng hoặc đặt gian hàng trưng bày của hãng.

Cửa hàng gia dụng kinh doanh những sản phẩm gì?

Mở cửa hàng bán đồ gia dụng có rất nhiều loại hàng hóa bạn có thể kinh doanh, bạn cũng không nhất thiết phải kinh doanh tất cả các sản phẩm gia dụng mà có thể chọn các nhóm ngành có khả năng tiêu thụ tốt với thị trường, đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Cửa hàng gia dụng bán gì?

Thông thường các sản phẩm gia dụng được chia làm hai nhóm: mặt hàng phổ biến và mặt hàng xu hướng.

Với mặt hàng phổ biến bạn sẽ lựa chọn các sản phẩm mà bất cứ một hộ gia đình hay cá nhân nào đều có nhu cầu sử dụng chúng như bát đĩa, nồi chảo, nồi cơm, máy sấy, bàn là, máy xay sinh tố, ổ điện…

Với các sản phẩm xu hướng bạn cần liên tục cập nhật xu thế, thường xuyên theo dõi hoạt động phổ biến trên các trang mạng xã hội, tivi, chương trình quảng cáo…để có thời gian chuẩn bị và nhập hàng sớm nhất.

Ngoài các sản phẩm trên bạn cũng có thể lựa chọn kinh doanh các sản phẩm được nhiều người ưu chuộng, các sản phẩm theo mùa, độ tuổi, giới tính như túi giữ nhiệt túi giữ đồ, túi treo đồ, túi đựng giày, bình nước giữa nhiệt, hộp cơm…

Mở cửa hàng kinh doanh bán đồ gia dụng cần bao nhiêu vốn?

Để mở cửa hàng bán đồ gia dụng bạn cần từ 100-250 triệu tiền vốn cho một cửa hàng có quy mô trung bình. Tất nhiên số vốn sẽ khác nhau giữa mô hình kinh doanh, ngành hàng buôn bán, mặt bằng thuê, quy mô của cửa hàng…Tuy nhiên khi mở bất cứ một hình thức kinh doanh bán đồ gia dụng nào thì bạn cũng sẽ phải đầu tư vào các khoản:

– Mặt bằng thuê nhà: 10-40 triệu/ tháng

– Nhập hàng hóa ban đầu: 40- 150 triệu

– Trang thiết bị cửa hàng: 10-20 triệu

– Tiền thuê nhân viên, chi phí khác ( trang trí cửa hàng, đồng phục, phần mềm quản lý…): 10- 30 triệu/ tháng 

Tham khảo mô hình mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn.

Mở cửa hàng gia dụng cần bao nhiêu vốn

Các bước mở cửa hàng bán đồ gia dụng

Bước 1: Nghiên cứu thị trường đồ gia dụng.

Bước 2: Nghiên cứu đối thủ kinh doanh trong cùng địa bàn.

Bước 2: Định giá, mô hình kinh doanh phù hợp với thị trường

Bước 3: Vốn kinh doanh đồ gia dụng

Bước 4: Tìm nguồn hàng tốt giá rẻ

Bước 5: Bắt đầu kinh doanh, tổ chức các chương trình bán hàng

Kinh nghiệm mở cửa hàng gia dụng thành công

– Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp với hàng hóa kinh doanh. Nên chọn khu vực có đông người qua lại, mật độ dân số đông. Vị trí thuận tiện cho việc để xe, tấp vào lề…Không nên lựa chọn đường một chiều, vị có cách dải phân cách quá xa, tránh khu vực chuẩn bị thi công, nằm trong dự án thay đổi…

Kinh nghiệm mở cửa hàng gia dụng thành công

– Chọn nguồn hàng chất lượng là ưu tiên số một. Với các sản phẩm điện dân dụng thường được sử dụng một thời gian tương đối dài vì vậy bạn không thể kinh doanh mặt hàng kém chất lượng vì khách hàng sẽ không quay lại vào lần thứ 2 nếu sản phẩm không có độ bền cao.

– Chuẩn bị một nguồn vốn ổn định để đảm bảo hỗ trợ cho quá trình kinh doanh. Với vốn lớn bạn có thể thoải mái cân nhắc nhập thêm nhiều nhóm hàng, sản phẩm khác đây sẽ là lợi thế cạnh tranh với các cửa hàng khác trên cùng khu vực.

– Lên kế hoạch quảng cáo, tiếp thị cửa hàng, sản phẩm từ hình thức trực tiếp hay online. Áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá để thu hút khách hàng thời điểm ban đầu. 

Trên đây là thông tin Vinatech lựa chọn để mang đến người đọc những ai đang tìm hiểu cũng như có kế hoạch mở cửa hàng bán đồ gia dụng cũng lưu ý quan trọng nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn khi đang chuẩn bị kinh doanh ngành hàng này.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế Web ChuanseoAZ.com